Tin Tức

NGHỀ THU HỒI NỢ - NHỮNG CHIẾN BINH THẦM LẶNG

Ngày Đăng : 14/06/2019 - 9:47 AM

Chắc chắn là những ai trong nghề thu hồi nợ hợp pháp cũng hiểu được nỗi truân chuyên vất vả mà ngành nghề mang lại. Vì ngành nghề đòi nợ mang tính chất nhạy cảm, nên đôi khi bị xã hội lầm tưởng, hiểu nhầm là dịch vụ phi pháp, đe dọa, lấn át...hoặc sử dụng bạo lực để uy hiếp tinh thần, đe dọa người vay khiến họ có tâm lí bất an mà tự động trả nợ.
Thực tế, trên thế giới hiện nay, dịch vụ đòi nợ lại khá phổ biến, họ hoạt động một cách hợp pháp, hiệu quả, nhanh chóng như bao ngành nghề khác và được Chính phủ cấp phép. 
Ở Việt Nam, nghề đòi nợ được nhà nước công nhận, quản lí chặt chẽ thông qua Nghị định 104/2007/NĐ-CP quy định về dịch vụ đòi nợ. Họ có pháp nhân rõ ràng do đó họ được ra vào trụ sở con nợ để đòi nợ nhưng tuyệt đối họ không sử dụng bao lực để đòi nợ.
Trong lĩnh vực tài chính thì vấn đề nợ xấu là chuyện xảy ra thường xuyên. Người vay không ý thức trả nợ đúng hạn cho người cho vay thường họ sẽ chây li, trì hoãn thời gian, chậm trễ thanh toán hoặc là không trả nợ khiến người cho vay thiệt hại đủ điều.
 Vì thế, dịch vụ thu hồi nợ ra đời là giải pháp thiết thực đại diện khách hàng trong việc đòi lại khoản nợ từ người vay một cách chính đáng, nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Có thể trong khuôn khổ bài viết này chưa lột tả hoàn toàn những trăn trở của nghề đòi nợ hợp pháp nhưng kỳ vọng rằng nó sẽ là lời tri ân đến với nghề và tiếp thêm động lực cho những ai trong nghề tiếp tục với chặng đường nghề nghiệp họ đã chọn.
Hotline: 0909.600.993

Email : thunolonghai@gmail.com
Website: doinolonghai.com/

Các tin khác

Tin tức - sự kiện