Tin Tức

Công Ty Đòi Nợ Thuê Uy Tín Nhất Ở TP. HCM

Ngày Đăng : 02/03/2020 - 5:12 PM

Nợ xấu ngày càng tăng trong khi nợ phải trả ngày một nhiều -  đó là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng khó khăn của các doanh nghiệp và cá nhân hiện nay. Sự mất cân đối về tài chính đồng nghĩa với sự thiếu hụt nguồn vốn kinh doanh do phải gánh vác các khoản nợ xấu, nợ quá hạn thanh toán. Những vướng mắc tài chính sẽ từng ngày làm cho doanh nghiệp hoặc cá nhân gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt hằng ngày. Nợ xấu làm cho doanh nghiệp, cá nhân mất nhiều thời gian, công sức trong việc thu hồi nợ. Thiếu tài chính đồng nghĩa với việc công việc kinh doanh bị gián đoạn hoặc kinh tế chậm phát triển dẫn đến những rủi ro cao.

Tình trạng nợ xấu dẫn đến mất khả năng thanh toán hoặc chậm trả nợ là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn lo lắng tột cùng. Không chỉ có nguy cơ mất đi số vốn đầu tư ban đầu mà còn ảnh hưởng đến sự cân bằng tài chính của bạn. Giả sử, công ty bạn đang phát triển kinh doanh về lĩnh vực nào đó, ở thời kì phát triển, công ty bạn ngày càng ăn nên làm ra rất nhiều đối tác, khách hàng tìm đến công ty bạn hợp tác kinh doanh giúp cho doanh nghiệp đạt nguồn doanh thu lớn. Dĩ nhiên, thời điểm ban đầu sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn không chỉ lợi nhuận doanh thu tăng nhanh gấp bội mà còn giúp doanh nghiệp bạn phát triển ổn định. Tuy nhiên, song song với sự phát triển là thực trạng rủi ro luôn rình rập mà bất kể khi hoạt động trong bất kì lĩnh vực kinh doanh nào chắc chắn doanh nghiệp nào cũng từng nếm trải dù ít hay nhiều. Giả sử lúc doanh nghiệp làm ăn thuận lợi các đối tác, khách hàng hợp tác sẽ trả tiền sòng phẳng. Lúc đó, doanh nghiệp có lãi ổn định phát triển theo chiều hướng tăng. Tuy nhiên, cá biệt nhiều lí do khác nhau đối tác làm ăn của bạn, khách hàng lại thanh toán nợ chậm hoặc cố tình chậm trả nợ khiến doanh nghiệp bạn ngày càng khó khăn về tài chính duy trì bộ máy doanh nghiệp để tiếp tục kinh doanh. 

Nhắc đến cụm từ "đòi nợ thuê" là từ ngữ quen thuộc hằng ngày. Trong cuộc sống, đòi nợ là “nan giải’ nhất. Nan giải không phải bởi vì khó về mặt pháp lý, mà là khó về hiệu quả, tức là làm sao để đòi được nợ, để “con nợ” phải trả tiền một cách hợp pháp mới gọi là thành công.

Hơn một thập kỷ kể từ khi Nghị định 104/2007/NĐ-CP được ban hành từ năm 2007 cho đến nay nhà nước góp phần quản lí chặt chẽ hơn vấn đề nợ vay của các cá nhân, doanh nghiệp. Nghị định này cũng quản lí chặt chẽ hơn ngành nghề kinh doanh dịch vụ đòi nợ của các doanh nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp muốn kinh doanh loại hình dịch vụ này cần phải đảm bảo các quy định  "Cần có lý lịch sạch" Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải có vốn pháp định tối thiểu 2 tỷ đồng. Người quản lý, điều hành Doanh nghiệp phải có đủ năng lực hành vi dân sự, có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy trong một số chuyên ngành: kinh tế, luật pháp, công an, quản trị Doanh nghiệp... và không có tiền án, tiền sự. Việc đòi nợ phải do người của Công ty đòi nợ thuê tiến hành. 

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ đóng vai trò chủ đạo đại diện cho khách đi đàm phán, sẽ đóng vai trò thương thảo; tư vấn kinh tế, pháp luật cho khách hàng. Doanh nghiệp này sẽ đóng vai trò: phân tích nợ, phân tích khả năng tài chính hay tư vấn sử dụng các mối quan hệ để việc thu hồi nợ diễn ra nhanh chóng.

Trước khi đòi nợ thay cho khách hàng, Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ có quyền thu thập, phân tích thông tin, đối chiếu số liệu, xác định tính xác thực của khoản nợ. Khi đã xác định được khoản nợ, Doanh nghiệp thông báo cho khách nợ việc mình được ủy quyền đòi nợ rồi tiến tới thỏa thuận, đàm phán và áp dụng các biện pháp thích hợp để đòi nợ. Doanh nghiệp thu nợ cũng có thể nhận tài sản hay bất cứ hình thức trả nợ nào đó để bù đắp cho khoản nợ gốc.

"Đòi nợ thuê" là một ngành nghề nhạy cảm của xã hội. Tuy nhiên nếu đòi nợ đúng luật thì ngành nghề này lại trở nên có ích. “Trong cuộc sống, thực tế cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức Nhà nước vì nhu cầu lợi ích kinh tế tài chính vẫn phải trao đổi vay mượn nợ lẫn nhau. Tuy nhiên việc trả nợ không thể lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ, có những chủ thể không trả được nợ hoặc tại một thời điểm chưa thể trả nợ hoặc chây ỳ không muốn trả nợ cũng là một thực tế. Những tranh chấp về nợ luôn luôn diễn ra trong xã hội với muôn vàn lí do khác nhau. 

Hiện nay, về lý thì nếu người vay không trả nợ thì có thể tới Tòa án dân sự cấp thẩm quyền để được yêu cầu giải quyết. Tuy nhiên, thực tế không dễ dàng như vậy. Nếu chủ nợ kiện người thiếu nợ ra toà thì quy trình thủ tục phải trải qua rất nhiều bước, nhiều khâu, có khi dài tận 1 năm hoặc hơn tùy thuộc vào tích chất vụ việc, gây tốn kém về thời gian, nhân sự, chi phí đi lại cho việc thưa kiện nhưng cũng chưa chắc đòi được nợ. Trong quá trình khởi kiện ta Tòa, khi chủ nợ chưa có quyết định thắng án của Tòa án, nhiều khả năng con nợ sẽ bỏ trốn hoặc tẩu toán tài sản dẫn đến việc thu hồi nợ gặp khó khăn. 

Do đó nhiều chủ nợ lựa chọn đến dịch vụ đòi nợ thuê để thu hồi nợ nhanh hơn. Tỉ lệ thu hồi nợ thành công khi nhờ đến dịch vụ đòi nợ thuê thông thường đạt từ 70 -90%.

Hiện nay, việc thuê một đơn vị trung gian đứng ra thu hồi nợ xuất phát từ nhu cầu thực tế của cuộc sống, đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi các công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ sử dụng các công cụ, biện pháp thu hồi nợ đạt kết quả phù hợp với các quy định của pháp luật. 

Dịch vụ đòi nợ thuê là một dịch vụ hoàn toàn hợp pháp và được nhà nước cho phép thành lập doanh nghiệp, công ty cung cấp dịch vụ đòi nợ. 

Theo Nghị định 104/2007/NĐ-CP ngày 14/6/2007 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ đòi nợ và Nghị định 96/2016 người làm trong cơ sở kinh doanh có điều kiện thì dịch vụ đòi nợ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, người làm công việc dịch vụ đòi nợ này phải đặc biệt am hiểu pháp luật rành mạch, cặn kẽ mới có thể biết những khoản nợ nào được đòi và những khoản nợ nào không được đòi nhằm hạn chế tránh trường hợp rủi ro.

Những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê luôn có những cách riêng, có thể coi là bí quyết và bí mật nghề nghiệp của họ. Chỉ có một điều chắc chắn rằng các phương pháp đòi nợ đó đều phải hợp pháp.

Khi khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ đòi nợ thuê, thông thường mức phí dịch vụ sẽ tính theo % số tiền nợ đòi được. Thông thường số tiền nợ thu hồi đến đâu, thu phí dịch vụ đến đấy. Doanh nghiệp đòi nợ thuê không thu trước bất kì khoản phí nào cho đến khi đòi được nợ về cho khách hàng.

Được biết đến là một Công Ty Đòi nợ hoạt động có uy tín? Đòi nợ Long Hải là một trong những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê hợp pháp, uy tín nhất tại TP. HCM. Hơn 06 năm kinh nghiệm đòi nợ thuê, Đòi nợ Long Hải chuyên tư vấn pháp lí về nợ, hỗ trợ khách hàng là những cá nhân, doanh nghiệp đang gặp các vấn đề khó khăn về nợ xấu, nợ khó đòi, nợ quá hạn thanh toán. Cung cấp thông tin dịch vụ về nợ theo luật định. Với phương châm hoạt động" Làm việc theo Pháp luật" Công ty Đòi nợ Long Hải luôn cung cấp dịch vụ cho khách hàng như:

1. Tư vấn pháp luật về việc xác minh công nợ, sử dụng biện pháp thu thập thông tin về đối tượng nợ, quy trình, thủ tục xử lý nợ nhanh - hiệu quả cao và tiết kiệm mọi chi phí nhất.

2. Đại diện khách hàng khách hàng làm việc với các cơ quan chính quyền địa phương, các cơ quan tư pháp, báo chí, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có liên quan đến công nợ.

3. Đại diện khách hàng để xác định, đối chiếu, xử lý các khoản nợ; đôn đốc khách nợ thực hiện trả nợ, thương lượng, đàm phán về thời gian trả nợ. 

Công ty Đòi nợ Long Hải luôn đảm bảo định hướng phương pháp hoạt động thu hồi nợ theo quy định pháp luật:

1. Quy trình đòi nợ bài bản, đúng luật, công khai, minh bạch.

2. Đội ngũ nhân viên xử lý nợ chuyên nghiệp, đặc biệt có kinh nghiệm đào tạo sâu về luật.

3. Dịch vụ đòi nợ uy tín, cam kết thu hồi nợ nhanh nhất

4. Tư vấn hỗ trợ pháp lí về nợ cho khách hàng miễn phí

5. Chi phí đòi nợ phù hợp với chất lượng tương ứng dịch vụ mang lại.

6. Đặc biệt, Đòi nợ Long Hải luôn ưu đãi giảm phí từ 5 - 10% phí dịch vụ cho khách hàng mới.

                                            BẢNG PHÍ  QUY ĐỊNH MỨC PHÍ DỊCH VỤ THU NỢ

 

Công ty Cổ phần Dịch Vụ Đòi nợ Long Hải quy định mức phí dịch vụ cụ thể như sau:

 

STT

Số Tiền Thu Nợ (VNĐ)

Phí Dịch Vụ Từng Khu Vực (%)

TP.HCM

Các Tỉnh Thành Khác

1

Dưới 30 triệu

45

                   Phí Thỏa Thuận

2

Trên 30 triệu -50 triệu

40

3

Trên 50 triệu -100 triệu

34

4

Trên 100 triệu – 150 triệu

33

5

Trên 150 triệu – 200 triệu

30

6

Trên 200 triệu – 400 triệu

28

7

Trên 400 triệu – 600 triệu

25

8

Trên 600 triệu – 800 triệu

22

9

Trên 800 triệu – 1.5 tỷ

20

10

Trên 1.5 tỷ- 3 tỷ

16

11

Trên 3 tỷ - 5 tỷ

14

  12

Trên  5 tỷ

                         12

 

       Lưu ý:

  • Mức phí trên có thể thay đổi tùy theo từng vụ việc cụ thể. (Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0909 600 993)
  • Phí dịch vụ được thanh toán theo phương thức: Thu hồi số tiền nợ đến đâu, thu phí dịch vụ đến đấy. (Đòi nợ Long Hải  không thu trước bất kì khoản phí nào cho đến khi đòi được nợ về cho khách hàng)

                                                       

Các tin khác

Tin tức - sự kiện