Tin Tức

CÔNG TY ĐÒI NỢ THUÊ CÓ HỢP PHÁP HAY KHÔNG ?

Ngày Đăng : 10/07/2019 - 10:55 AM

Đòi nợ là một quyền dân sự. Nếu bản thân người chủ nợ không tự mình đòi được nợ thì có thể ủy quyền cho người khác.
Theo Nghị định số 104/2007NĐ-CP quy định về kinh doanh dich vụ đòi nợ nêu rõ:
Nợ: là nghĩa vụ của tổ chức kinh tế, cá nhân này phải trả tài sản cho tổ chức kinh tế, cá nhân khác;
Chủ nợ (Bên thuê đòi nợ): là tổ chức kinh tế, cá nhân có quyền đòi nợ;
Khách nợ: là tổ chức kinh tế, cá nhân có nghĩa vụ trả nợ;
Người đại diện: là người thay mặt cho Bên A tiến hành đòi nợ, đối chiếu, làm việc với các Cơ quan liên quan để giải quyết nợ;

Như vậy, những công ty đòi nợ thuê được Sở Kế Hoạch Đầu Tư TPHCM cấp phép hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ (dịch vụ tài chính) và nằm trong sự quản lý của Phòng Cảnh Sát Trật Tự TP (PC06) mới đủ điều kiện hoạt động dịch vụ đòi nợ hợp pháp. Còn lại những lời quảng cáo ngon ngọt như phát tờ rơi, tin tức lá cải về dịch vụ đòi nợ thuê đều là lừa dối khách hàng và vi phạm luật pháp nghiêm trọng thường gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội và không được Luật pháp công nhận. Trên thực tế, cả nước chỉ có khoảng 40 công ty được cấp phép hoạt động dịch vụ đòi nợ và chủ yếu tập trung tại TPHCM. Ngoài ra, còn có một số văn phòng luật sư, công ty luật cũng tham vào hoạt động này nhưng thực chất hoạt động chỉ là dịch vụ tư vấn pháp lý, hoàn thiện hồ sơ khởi kiện và thi hành án trong trường hợp đàm phán, thỏa thuận không đạt kết quả. Hoặc có thể là đơn vị trung gian giữa chủ nợ và công ty đòi nợ thuê hợp pháp.

Lưu ý rằng khi Khách hàng muốn tìm một công ty đòi nợ thuê hợp pháp uy tín hay văn phòng luật sư nên tìm hiểu thông tin về đối tác của mình có được cấp phép hoạt động đòi nợ hay không. Vì nếu không, Khách hàng hoàn toàn có thể đang thuê công ty đòi nợ chui hoặc là trung gian khiến hiệu quả công việc không cao hoặc xấu hơn là có thể vi phạm pháp luật. Thuê một công ty đòi nợ, công ty luật, văn phòng luật hay giang hồ đòi nợ đều phụ thuộc vào sự hiểu biết và tìm hiểu của khách hàng vậy nên khi hợp tác với công ty đòi nợ khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin về đối.
Công ty Đòi nợ Long Hải - Top Dịch vụ Đòi nợ thuê hàng đầu tại TP.HCM - Hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đòi nợ- Đòi nợ hợp pháp, uy tín, chuyên nghiệp, thu hồi nợ nhanh chóng.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tối đa.
Hotline: 0909.600.993 
Website: http://
doinolonghai.com/
               http://thunolonghai.com/

Các tin khác

Tin tức - sự kiện