Tin Tức

Cách Đòi Nợ Theo Phương Pháp Hiệu Quả Nhất

Ngày Đăng : 17/12/2019 - 4:32 PM

Việc không thu hồi công nợ đúng kì hạn, khiến cho tài chính bạn gặp nhiều khó khăn, khó sắp xếp được,  nan giải ở rất nhiều lí do khác biệt nhau. Đòi nợ có 02 loại:

Loại thứ nhất: Một phần, người nợ tại thời điểm đến hạn trả nợ thì họ lại gặp khó khăn, sự cố xảy ra không mong muốn về tài chính không thể kịp thời trả nợ cho bạn như đã cam kết.

Loại thứ hai: người nợ ngay từ lúc đầu mượn được nợ họ đã cố tình ăn quỵt luôn, họ trở nên chây ỳ, tráo trở và lật lọng trong vấn đề trả nợ, nhằm chiếm đoạt số tiền vay.

Thực tế, cả hai loại nợ trên thực sự không khác biệt nhau gì mấy, cũng đều là thiếu nợ, nợ quá hạn thanh toán. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hoàn cảnh thực tế, tình hình hoạt động của người nợ mà chủ nợ cần nên có cách thức đòi nợ hữu hiệu, phương pháp đòi nợ sao cho hợp lí để thu hồi được nợ nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Một vài phương pháp đòi nợ hữu hiệu bạn có thể tham khảo và chia sẻ thực hiện nhằm giúp bạn thu hồi nợ tốt nhất

- Phương pháp thương lượng, đàm phán với khách nợ:

Đây là phương pháp cần nền áp dụng đầu tiên khi tiến hành đòi nợ. 

Tuy nhiên, trước khi áp dụng phương pháp này bạn cần nên chuẩn bị thật kĩ các phương án để có thể đối phó với các tình huống phát sinh sẽ gặp phải khi gặp gỡ khách nợ như khách nợ gây khó khăn từ chối làm việc, khách nợ làm việc với thái độ chống đối…

+ Cần bình tĩnh, kiên trì chờ đợi để có thể làm việc với khách nợ, cho họ một ít thời gian nhất định để suy nghĩ nếu như họ chưa sẵn sàng gặp mặt trao đổi công nợ với bạn.

+ Trường hợp khách nợ có thái độ làm việc chống đối gây khó khăn thì cần chuẩn bị kỹ lưỡng các tài liệu chứng minh tư cách làm việc, các tài liệu chứng minh công nợ, các tài liệu chứng minh vấn đề vi phạm nghĩa vụ thanh toán để có thể trao đổi bình tĩnh, ngắn gọn có sức thuyết phục buộc khách nợ phải làm việc.

+ Khi làm việc với khách nợ, gia đình khách nợ chúng ta nên chủ động chuẩn bị mọi tài liệu, tư liệu cần thiết liên quan đến khoản vay của khách hàng, chủ động đặt ra các câu hỏi và tự trả lời để khi trao đổi mà khách nợ hoặc gia đình đặt ra chúng ta không bi động, lúng túng, đôi khi chưa biết lại nói sai làm mất đi niềm tin của khách nợ vào chính nhân viên và đơn vị thu nợ.

+Luôn luôn thể hiện sự lắng nghe, tôn trọng, chia sẻ nó là nền tảng tạo nên sự thành công trong công việc, cần phải biết cương – nhu đúng lúc, đúng chỗ, đúng thời điểm, nó quyết định đến sự thành công trong việc thu hồi nợ.

Khi xử lý nợ chúng ta không nên dập khuôn một mẫu câu đơn vị, tổ chức nào mà phải vận dụng linh hoạt các phương án hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thanh toán để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

 

 

 

Các tin khác

Tin tức - sự kiện